0904.566.444

Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> THÁC BẢN GIỐC HUYỀN THOẠI CHƯA KỂ VỀ ĐỆ NHẤT DANH THÁC VIỆT NAM

THÁC BẢN GIỐC HUYỀN THOẠI CHƯA KỂ VỀ ĐỆ NHẤT DANH THÁC VIỆT NAMTHÁC BẢN GIỐC HUYỀN THOẠI CHƯA KỂ VỀ ĐỆ NHẤT DANH THÁC VIỆT NAM

Chúng tôi đến với Thác Bản Giốc một ngày mùa Xuân, những con đường núi ngoằn ngoèo dẫn đến thác Bản Giốc cũng muôn phần xinh đẹp, giúp chúng tôi thêm những trải nghiệm tuyệt vời để đến xứ sở thần tiên thác Bản Giốc. Những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời bởi sự bao la, hùng vĩ ở đại ngàn xa xôi vùng Đông Bắc.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam
Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao

XEM CÁC TOUR DU LỊCH THÁC BẢN GIỐC CAO BẰNG

Thác Bản Giốc một cảnh sắc tuyệt vời giữa điệp trùng rừng núi thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Tỉnh Cao Bằng, cách Hà Nội khoảng 300 km, nằm ở đường biên giới Việt – Trung, khi du lịch Cao Bằng du khách có thể thả hồn vào một vùng non nước bao la, những dãy núi sừng sững rợp trời đến với Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam một cảnh đẹp nên thơ mà hùng vĩ đến không ngờ, tựa bức tranh thủy mặc mà họa sĩ có cố vẽ vời đến mấy cũng không diễn tả hết được cái hồn nơi đây.

Thác Bản Giốc chia thành ba tầng, đổ xuống từ độ cao trên 30m, bên dưới là dòng sông Quây Sơn nước chảy êm đềm. Thác được ví như “tiên cảnh giữa núi rừng” bởi vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ hiếm nơi nào có được.

Đứng trước một danh thắng nổi tiếng Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam không phải ai cũng biết truyền thuyết về chuyện tình của một cô gái đẹp mà chính nước mắt của cô đã làm nên điều kỳ diệu của dòng thác này. Nó ẩn chứa trong mình một mối tình đẹp mà nhiều ngang trái khiến bất cứ ai nghe đến cũng thấy nao lòng. Và nó là biểu tượng cho vẻ đẹp mộc mạc của những cô gái bản Tày trong câu chuyện tiến vua huyền thoại.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam

Xưa kia, đã lâu lắm rồi, lúc người Tày mới về đây phá nương làm rẫy, cuộc sống còn rất khó khăn. Nhưng trời lại ban cho các cô gái Tày một vẻ đẹp nết na, thùy mị và thuần khiết như núi rừng nguyên sinh. Bởi thế, thời ấy, gái bản Tày thường được quan trong vùng tìm để tiến cử vào cung dâng lên bậc vương chúa. Những cô gái Tày xưa từ lúc chưa tròn trăng đã được cha mẹ dạy chơi đàn, học hát, múa. Điệu hát lượn đã khiến bao đời vua chúa si mê nên cứ thành lệ, hàng năm cung đình tuyển người vào dâng trà hầu tửu thì gái bản Tày bao giờ cũng là sự lựa chọn số một của các quan địa phương.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam
Du lịch Thác Bản Giốc cùng Let’s Tour

Nhưng một lần, vua tuyển vợ cho hoàng tử độc tôn, cho phép hoàng tử tự đi ngao du sơn thủy để tìm hoàng hậu tương lai. Khi đến vùng cao Trùng Khánh này, hoàng tử rất say mê với nét đẹp của các cô gái Tày. Chàng đặc biệt đem lòng si mê cô gái đẹp nhất của bản Giốc khi ấy, với mái tóc dài chấm gót, đôi mắt đen láy và nước da trắng mịn. Ai cũng vui mừng đứa con gái của bản mình lọt vào mắt xanh của bậc vua chúa, hy vọng sẽ làm rạng danh bản làng.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam với mối tình ngang trái.

Nhưng thật không ngờ, cô sơn nữ lại từ chối tình yêu của hoàng tử vì đã trót hứa hẹn thề nguyền với người trai bản bên. Bị khước từ, hoàng tử vô cùng tức giận đùng đùng nổi cơn thịnh nộ. Hoàng tử bắt cô gái mang về cung và cho quân lính canh gác, không cho cô tiếp xúc với người yêu. Cô gái quá đau khổ bởi tình yêu bị ngăn cản nên luôn tìm cách chạy trốn. Trên đường bị cướp dâu về kinh, cô gái nhiều lần tìm cách bỏ chạy nhưng không được. Nhưng không ngờ, chàng trai bản bên đã quên mọi hiểm nguy, quyết tâm đi theo người yêu và tìm mọi cách cướp lại cô từ tay hoàng tử.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Vào một đêm tối trời, ngay dưới chân kinh thành, chàng trai đã lừa được toán lính gác ngủ say và ra ám hiệu với cô gái. Hai người dìu nhau chạy về nơi họ đã sinh ra và có một tình yêu thật đẹp. Khi đôi trai gái chạy về tới bản Giốc thì trời vừa tối. Họ dừng cạnh khe suối ở bìa rừng, ngồi đó, cùng nhau ôn lại kỷ niệm một thời yêu nhau và những đắng cay khi bị chia lìa. Vì quá kiệt sức sau thời gian chạy trốn dài ngày, cả hai đã lịm đi trong những hồi tưởng và hạnh phúc.

Nơi đôi tình nhân ấy ngủ giấc ngàn thu, người ta không còn tìm thấy xác hay bất cứ dấu tích gì. Ngay sau ngày có tin hai người yêu nhau đã bỏ trốn trước sự canh gác nghiêm ngặt của ngàn vạn quân lính, dân bản chứng kiến trời đổ mưa tầm tã cả tuần liền. Nước ngập khe suối, không ai dám ra ngoài vì mưa to kèm sấm sét dữ dội. Kỳ lạ thay, khi mưa tạnh, người ta thấy có hai ngọn thác lớn đổ nước trắng xóa phía bên cạnh bản. Dưới chân thác, mặt nước lại trong xanh hiền hòa như không vướng víu bụi trần. Kể từ đó, người dân gọi nơi đây là thác Bản Giốc để tưởng nhớ về một thời gái bản tiến vua, cũng là niềm tự hào của người Tày với sắc đẹp trời ban.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam

Người ta đồn rằng ngọn thác ở giữa chia ba tầng, có hai tầng sát nhau như tư thế đôi tình nhân ôm nhau. Đó chính là hình ảnh người con trai đang ôm người yêu vào lòng, cả hai cùng khóc. Giọt nước mắt chảy dài thành dòng thác cuồn cuộn. Còn ngọn thác bên phải từ chân thác nhìn lên đổ ầm ào không ngớt là hình ảnh của vị hoàng tử nọ. Hoàng tử vì uất ức mà ngồi đó tiếc nuối người con gái mình yêu thương rồi cũng hóa xác thành thác dữ. Nhưng rồi giọt nước mắt của chàng hoàng tử cũng hòa chung với nước mắt của đôi tình nhân vì sự cảm phục trước tình yêu của đôi trai gái bản Tày.

Câu chuyện hư hư thực thực với vẻ đẹp như thiên đường của thác Bản Giốc như càng làm tăng sức hút với du khách thập phương. Dòng thác chảy trắng xóa, ồn ào, dữ dội, đối nghịch với cái dịu êm, lặng lẽ của dòng nước xanh ngọc ngay dưới chân thác. Chưa ai lý giải thấu đáo được vì sao cái yên bình lại đồng hành cùng thác dữ. Nhưng người Tày nơi đây vẫn căn cứ vào truyền thuyết mà gọi thác Bản Giốc với muôn nghìn cung bậc của tình yêu.

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam
Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam

Thác Bản Giốc huyền thoại chưa kể về Đệ Nhất Danh Thác Việt Nam đừng bỏ lỡ cho kế hoạch du lịch của bạn.

Đến với Cao Bằng mùa nào cũng đẹp vì sỡ dĩ nơi đây phong cảnh tự nhiên đã tuyệt vời đến thế nào. Thiên nhiên nơi thác nước hùng vĩ chia làm 2 mùa: mùa nước và mùa khô. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau, hết sức cuốn hút.

Nếu như mùa khô, thác Bản Giốc đẹp dịu dàng, thanh tao như cô gái đôi mươi giữa vùng núi bao la xanh thẳm. Thì mùa nước, từng đợt sóng cuộn cuộn đổ về thác, dữ dội tung bọt trắng xóa, hùng vĩ và hiên ngang một cùng trời, làm cho núi rừng Cao Bằng thêm phần huyền bí. Màu nước cũng thay đổi theo mùa, đến với thác Bản Giốc vào những thời điểm khác nhau, du khách sẽ tìm ra được nhiều điều thú vị.

Từng con thác tung bọt trắng xóa đổ từ trên cao trông như những suối mây trắng bềnh bồng từ thiên đường rơi xuống. Làn nước trong xanh màu ngọc bích càng làm rừng núi Cao Bằng lộng lẫy như cảnh thiên đường.

Du lịch Cao Bằng tham quan Thác Bản Giốc và những danh thắng độc đáo vùng di sản Unesco Non Nước Cao Bằng được Let’s Tour tổ chức hàng ngày cho du khách, lịch trình tour tham quan các địa danh đặc sắc kết hợp như: Động Ngườm Ngao, Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, Tuyệt Tình Côc Núi Thủng Nà Ma, săn mây Phia Hoắc Phia Đén, tìm hiểu Làng Rèn Phúc Sen, Tham quan di tích Pắc Bó vân vân….

Để có một tour du lịch Cao Bằng, quý khách có thể lên kế hoạch đi tour 3 ngày hoặc 4 ngày với một lịch trình hợp lý khi liên hệ đặt tour đồng hành cùng Let’s Tour theo Hotline 0904 566 444 (zalo).

Hãy du lịch Cao Bằng, Du lịch Thác Bản Giốc cùng Let’s Tour bạn nhé.

Đặt Tour: THÁC BẢN GIỐC HUYỀN THOẠI CHƯA KỂ VỀ ĐỆ NHẤT DANH THÁC VIỆT NAM

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo