Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> THÁC MU – THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO DU KHÁCH

THÁC MU – THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO DU KHÁCHTHÁC MU – THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO DU KHÁCH

Thác Mu là một địa danh còn khá mới mẻ trên bản đồ du lịch Việt Nam, nhắc đến Thác Mu nhiều du khách vẫn còn đặt dấu chấm hỏi? Vì họ chưa nghe địa danh này bao giờ. Với sứ mệnh của một nhà tổ chức du lịch, Let’s Tour mong muốn giới thiệu và cùng du khách trải nghiệm địa danh còn mới mẻ và đầy sự tò mò cuốn hút nơi đại ngàn.

Với du khách thích đi tour 1 ngày, xin hãy bấm xem tour du lịch Thác Mu 1 ngày. Với du khách thích đi tour 2 ngày 1 đêm xin hãy bấm xem tour Du lịch Thác Mu 2 ngày 1 đêm. Với nhóm du khách chỉ có 1-2-3-4-5 thành viên muốn trải nghiệm thác Mu vào cuối tuần: xin hãy bấm xem Tour ghép Thác Mu của Let’s Tour.

Với du khách thích tự mình khám phá địa danh Thác Mu, xin hãy tiếp tục đọc nội dung của chúng tôi dưới đây.

Thác Mu là một thác nước tự nhiên ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, nằm ở địa phận thôn Mu, xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình, cách Hà Nội khoảng 130km. Đến với Thác Mu, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một thác nước hùng vĩ như chốn bồng lai tiên cảnh, nguồn nước trong xanh và sạch sẽ nơi đây du khách có thể thoả sức bơi lội, đắm mình trong dòng thác thơ mộng và rất an toàn.

Bên cạnh thắng cảnh Thác Mu, cách đó chừng 10km là bãi cỏ Bùi hay gọi là Bãi Bùi thuộc địa phận xã Ngọc Lâu, huyện Lạc Sơn. Đây là một bãi cỏ tự nhiên với vẻ đẹp hiếm có, du khách sẽ ngỡ ngàng khi đứng trên bãi cỏ tự nhiên xanh mượt mà như được cắt tỉa và chẳng khác nào một sân Golf giữa cao nguyên Lạc Sơn, một cảm giác nhẹ nhàng và bình yên đến với du khách.

Từ Hà Nội đến với địa danh Thác Mu, Bãi Bùi du khách có thể đi theo 2 hướng với bản đồ dưới đây:

Hướng 1: Du khách lái xe đi theo hướng đường mòn Hồ Chí Minh:

Hướng 2: Du khách lái xe đi theo hướng cao tốc Hoà Bình:

Với quãng đường khoảng 130km, bình thường xe chạy trong khoảng 3,5 tiếng, vì đường có chỗ khó đi, có đèo dốc, đường hẹp….

Phương tiện đến với địa danh Thác Mu chỉ có thể đi xe từ 4c, 7c, 16c và to nhất là Hyundai County, vì đường ở đây còn hẹp, vẫn còn ổ gà, chưa được đầu tư. Hiện tại đường từ ngã 3 chỗ Nhà nghỉ Suối Mu 3 vào Thác Mu đã được đổ bê tông, còn đường từ ngã 3 đi Bãi Bùi vẫn là đường sỏi.

Đến Thác Mu đẹp nhất là mùa mưa từ tháng 5 cho đến tháng 10 hàng năm, thời gian này thác Mu nhiều nước, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác tự nhiên nơi đây. Nếu quý khách đi từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau thì thác ít nước và nước rất xanh, có sương mù (khách nước ngoài thích khám phá Thác Mu thời điểm này)

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây còn có nét văn hoá đặc sắc của đồng bào địa phương với những nếp nhà sàn e ấp bên sườn núi, xa xa là ruộng nương với những con suối róc rách, ẩm thực độc đáo ở khu vực Thác Mu vẫn là các món ăn như Gà đồi, cá suối và thịt thú rừng tuỳ theo từng ngày săn bắt.

Dịch vụ tại khu vực Thác Mu còn khá đơn, quý khách đêm tại nhà sàn và số lượng nhà sàn tại đây còn chưa nhiều để phục vụ du khách lưu trú qua đêm.

Với thắng cảnh đẹp như Thác Mu, Bãi Bùi, du khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nơi đây là điểm tham quan dã ngoại cuối tuần. Đồng hành cũng mỗi đoàn khách vào mỗi thời điểm khác nhau đều có những trải nghiệm thú vị khác nhau mà Let’s Tour cảm nhận được. Hôm nay bạn nghe đến địa danh Thác Mu, Bãi Bùi qua bài viết và hình ảnh thực tế mà chúng tôi chụp, còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch trải nghiệm ngay địa danh này!

Nguồn Let’s Tour

Đặt Tour: THÁC MU – THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO DU KHÁCH

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!