Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:

THÁC LIÊN KHƯƠNGTHÁC LIÊN KHƯƠNG

Nhắc đến những thác nước hùng vĩ nhất của Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua cái tên Liên Khương được. Mỗi một ngọn thác tại thành phố sương mù luôn gắn liền với một truyền thuyết bí ẩn và thác Liên Khương cũng vậy. Nơi đây phong cảnh còn rất hoang sơ chưa có sự tác động bởi đôi tay bởi con người nên nó vẫn giữ được sự hoang dã tạo ra một phong cảnh hửu tình và hùng vĩ của núi non và sự kết hợp của nước và núi.

Tên của thác Liên Khương là Liên Khàng, nằm ngay ngã ba Liên Khương cách thành phố Đà Lạt 27km. Việc di chuyển càng dễ dàng hơn vì nằm ngay cạnh quốc lộ 20. Thượng nguồn của dòng thác có nền đá rộng tới 60m2 với các bậc thang xung quanh. Âm thanh của thác rất dữ dội với những bọt trắng xóa đổ thẳng xuống từ trên cao. Mặt thác cao 50m và rộng 200m mang lại cảm giác vĩ đại của rừng núi Tây Nguyên. Cùng với hai ngọn thác khác là Pongour và Gougah, Liên Khương nằm trong top 3 thác nước đẹp nhất sông Đa Nhim nên thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi năm.

Liên Khương trước đây vốn là khu rừng nguyên sinh có con nhỏ suối chảy qua và trong dòng suối này có rất nhiều cá, trong rừng thì có hoa quả làm thu hút khách đến đây nhiều hơn. Tuy nhiên, vào mùa mưa khi có nước thì thác hùng vĩ còn vào giữa mùa khô đến cuối mùa khô, khi đầu nguồn có không có nước thì dòng thác trở thành những khe nước trơ ra những tảng đá bởi do ảnh hưởng của một số đập thủy điện xây dựng nơi đây. Du khách nên chọn tham quan thác vào mùa mưa để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ của thác. Dòng thác lúc này không còn thét gào như chàng Sơn Tinh đang trong cơn giận dữ mà bây giờ đã trở thành người thiếu nữ dịu hiền với mái tóc buông dài. Thác Liên Khương được bao bọc bởi sắc vàng ruộm của màu hoa dã quỳ hai bên bờ. Dòng nước chảy róc rách, nhẹ nhàng mang những cánh hoa đi về phía hạ lưu để gieo mầm sự sống.

Thác Liên Khương không chỉ là địa điểm du lịch về cảnh quan thiên nhiên, mà nơi đây còn ẩn chứa những truyền thuyết bí ẩn. Thác xưa kia được gọi tên là Liêng Kang. Theo tiếng của đồng bào dân tộc thì Liêng có nghĩa là thác nước, Kang có nghĩa là con ong, con kiến. Tương truyền xưa kia, thác Liên Khương là dòng suối có nước chảy quanh năm, bao quanh là khu rừng nguyên sinh, cây cối hai bên bờ tốt tươi, trên bờ thì nhiều hoa thơm trái ngọt, dưới nước thì cá kéo đến quần tụ vô kể. Do đó mà lũ kiến vàng kéo đến nơi đây sinh sôi và phát triển, làm bá chủ vùng đất này, khiến cho con người và những muông thú khác không thể tiếp cận nguồn thực phẩm dồi dào nơi đây. Cuộc sống người dân ngày càng khó khăn khi mọi hoa thơm, trái ngọt đều bị kiến vàng chiếm lấy.

Bất lực, dân làng đành cầu cứu thần lửa, nhưng bị đốt càng nhiều thì lũ kiến càng sinh sôi thêm. Sau đó, ngay cả Thần lửa cũng đành phải chịu thua kiệt sức. Dân làng phải dâng lễ vật cầu cứu Yàng (trời) và xin Yàng diệt giặc kiến vàng. Yàng thương tình dân làng đói khổ nên đã sai thần mưa, thần sấm sét làm lụt to, nước sông Đa Nhim dâng cao cuốn trôi hết giặc kiến vàng. Từ đó dân chúng sống ấm no hạnh phúc. Thác Liên Khương ngày nay chính là nơi búa sét của thần sét giáng xuống tạo thành dòng thác cuốn trôi giặc kiến vàng.

Thác Liên Khương là một trong những thác các bạn đáng để tham quan và tìm hiểu, vì nơi đây phong cảnh còn rất hoang sơ chưa được nhúng tay bởi con người nên nó vẫn giữ được sự hoang dã tạo ra một phong cảnh hửu tình và hùng vĩ của núi non và sự kết hợp của nước và núi.

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: THÁC LIÊN KHƯƠNG

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!