Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> HÒN CHỒNG – NHA TRANG

HÒN CHỒNG – NHA TRANGHÒN CHỒNG – NHA TRANG

Vùng đất hiền hòa và xinh đẹp Nha Trang có rất nhiều phong cảnh tự nhiên rất đẹp. Bãi biển Nha Trang cũng được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Những thắng cảnh ở Nha Trang như hòn Mun, hòn Khói, bãi Dài, bãi Sỏi… luôn quyến rũ và thu hút đông đảo du khách thập phương. Hòn Chồng cũng là một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi bật và rất đẹp ở Nha Trang. Du khách đến Nha Trang đều hứng thú khi tham quan danh thắng này và nghe những câu chuyện xung quanh 2 bãi đá Hòn Chồng và Hòn Vợ.

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước. Khu vực này là một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên. Chồng gồm hai cụm đá lớn nằm trên bờ biển, bên dưới chân đồi La San. Cụm đá lớn hòn Chồng gồm một khối đá lớn vuông vức nằm chồng lên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Ở gần đó có một tảng đá khác cũng đặt chồng lên nhau nhưng nhỏ hơn gọi là hòn Vợ.

Có rất nhiều câu chuyện dân gian lý thú xoay quanh sự tích hòn Chồng, đặc biệt là vết lõm hình bàn tay trên phiến đá. Dấu một bàn tay khổng lồ này hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và năm ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Tích xưa kể rằng, thuở xưa có một ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây. Có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu tích này.

Dù là bất cứ tích truyền nào thì câu chuyện cũng gắn liền với dấu ấn của con người gắn bó và yêu quý mảnh đất Nha Trang xinh đẹp này. Và điều hấp dẫn là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay ở hòn Chồng trải qua sóng biển và mưa gió vẫn vững vàng trước thiên nhiên.

Đến hòn Chồng, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên, thỏa sức tưởng tượng để cho tâm hồn bay bổng, cảm xúc thăng hoa giữa màu xanh mênh mang của đất trời, hòa cùng nắng gió biển khơi mang đến những giây phút trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, bạn có thể ngồi trên mỏm đá buông câu hoặc đi dạo bờ cát hay leo đá. Giữa những tảng đá to lớn, bằng phẳng, bạn có thể ngả lưng nghỉ ngơi hay ngồi ngắm cảnh biển trời. Đứng trên hòn Chồng nhìn ra xa là hòn Yến, quay về bên phải là cảng Cầu Đá, hòn Tre và bờ biển Nha Trang, phía bên kia là núi Cô Tiên. Từ vị trí bên hòn Chồng sẽ nhìn rất rõ hòn Đỏ ở gần đó.

Khác với sự náo nhiệt ở bãi biển dọc theo đường Trần Phú, Nha Trang, khu vực hòn Chồng khá yên tĩnh. Nơi đây phong cảnh hữu tình với núi, biển nằm sát bên nhau. Bãi biển phía trên hòn Chồng sóng cũng rất êm, bãi tắm lươn dài ra biển. Hàng ngày, vào buổi sáng, ngư dân lại đẩy thúng vào đây gỡ lưới thu hải sản. Du khách có thể đến đây tự tay gỡ lưới và mua hải sản tươi ngon giá rẻ. Khi thủy chiều xuống, ở khu vực hòn Chồng nước cạn, người dân lại ra đây bắt ốc, lấy rong… Nếu muốn, bạn cũng có thể tham gia.

Trái ngược với những bãi biển thuộc khu trung tâm, vùng biển thuộc khu vực Hòn Chồng tương đối yên bình và lặng sóng. Du khách tới đây có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như: ngồi buông câu trên những mỏm đá, dạo chơi trên bãi cát dài, trắng muốt hay bơi lặn giữa biển khơi rộng lớn. Hãy cùng Let’s Tour đến những nơi bạn thích nhé!

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: HÒN CHỒNG – NHA TRANG

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!