Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> CHÙA VE CHAI – ĐÀ LẠT

CHÙA VE CHAI – ĐÀ LẠTCHÙA VE CHAI

Chùa ve chai là một điểm đến độc đáo và thu hút đông đảo khách du lịch bởi đa phần các chi tiết ở đây đều được trang trí bằng những mảnh gốm, sành, sứ…Hãy cùng Let’s Tour đưa bạn đến khám phá ngôi chùa này nhé!

Chùa “ve chai” có tên thật là Linh Phước nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 8km. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952, đây là công trình kiến trúc khảm sảnh đặc sắc của thành phố này.

Chùa ve chai độc nhất vô nhị này có 11 công trình được xác lập kỷ lục Việt Nam như: Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất; chùa có tháp chuông cao nhất; tượng bồ đề lạc ma, tượng hoa bất tử lớn nhất Việt Nam; chim công bằng gỗ sao; bộ phản bằng gỗ sao, bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp; tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam…

Quý phật tử và du khách khi đến chùa không chỉ muốn dâng hương lễ Phật mà còn rất chăm chú thưởng ngoạn từng chi tiết đặc sắc từ công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo này.

Đến thăm công trình chùa Linh Phước, gây ấn tượng với khách hành hương trước nhất là Long Hoa Viên, tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49m quanh tượng đài Phật Di Lặc. Vây rồng được làm bằng mảnh vỡ của 50.000 vỏ chai bia, bên cạnh thân rồng có hồ nước và hòn giả sơn, có tượng Phật Di Lặc ngự trên đỉnh. Cái tên “chùa ve chai” cũng được xuất hiện từ đó, bởi lẽ sự độc đáo và mới lạ của lối thiết kế mang đậm truyền thống cổ xưa của nước ta đang được giữ gìn và bảo tồn ngay chính tại đây.

Tiếp theo phải kể đến chánh điện và Tiền đàng bảo tháp, một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo: chánh điện dài 33 m, rộng 22 m; Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng. Lầu 1 có gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m kể cả tòa sen, được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài thiếp vàng, phía là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất sống động.

Chùa Linh Phước có chiều dài lên tới 300m với 18 tầng địa ngục để nói về những nghiệp báo, nhân quả và cả sự hiếu thảo của cuộc sống con người. Khám phá hết 18 tầng địa ngục bạn sẽ chứng kiến được quá trình Diêm Vương xử tội những người đã làm điều xấu trong nhân gian, để khi bị đày xuống 18 tầng địa ngục phải gánh chịu hậu quả do bản thân gây ra trước đó.

Trước Long Hoa Viên là tòa Linh tháp 7 tầng, cao 36m (được xem là bảo tháp cao nhất Đà Lạt hiện nay) đây là nơi thờ Phật, tôn trí xá lợi và cũng là bảo tàng viện. Lầu 1 còn có Đại hồng chung (đúc vào cuối năm Kỷ Mão 1999) được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chuông cao 4,3m, đường kính 2,3m và nặng tới 8,5 tấn.

Trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát tạo dáng rất hài hòa cân đối. Tượng được kết bằng 650.000 đóa hoa bất tử (một loài hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt), có chiều cao 17m, nặng khoảng 3 tấn. Đặc biệt, đài sen của tượng Phật hoa có đường kính 5m cũng được kết hoàn toàn bằng hoa. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong dịp Lễ hội hoa tại Đà Lạt năm 2010.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa này, bạn hãy dành một ngày của mình để tham quan ngôi chùa Linh Phước nổi danh – niềm tự hào của người dân Đà Lạt.

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: CHÙA VE CHAI – ĐÀ LẠT

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.