Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> CHÙA TÀU – ĐÀ LẠT

CHÙA TÀU – ĐÀ LẠTCHÙA TÀU

Khi đến thăm Đà Lạt, Chùa Tàu là địa điểm tham quan không thể bỏ qua. Nơi đây không chỉ là không gian thanh tịnh, chốn gột rửa tâm tư mà còn mang một giá trị về kiến trúc cổ đại. Với quang cảnh thoáng đãng, đây sẽ là nơi mang lại cho du khách những phút giây thư thái, bình an.

Chùa Tàu là một trong những ngôi chùa tọa lạc tại một vị trí đắc địa. Chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi với cái tên Chùa Tàu là địa điểm tham quan nổi tiếng với không gian tâm linh nằm biệt lập và tĩnh lặng giữa đồi Rồng. Nơi này được đông đảo người dân địa phương và khách du lịch yêu thích bởi sự cổ kính của nó. Gọi là Chùa Tàu bởi vì xưa kia nơi đây là nơi sinh sống của cộng đồng người Hoa. Những người đầu tiên thành lập nên ngôi Chùa nên đến giờ vẫn gọi là chùa Tàu cho dễ biết. Hiện bây giờ vẫn còn những người  sử dụng tiếng Quảng Đông tại Chùa.

Chùa Tàu là một trong những ngôi chùa cổ kính của người Trung Hoa. Ngôi chùa có lối kiến trúc cổ kính, phong cách hoài cổ được lưu giữ đến tận ngày nay. Khi đến đây du khách được tìm hiểu về nét lịch sử lâu đời cũng như tỏ lòng thành kính ở chốn linh thiêng này.

Khi đến đây du khách sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc thông qua những câu chuyện. Chùa tàu Đà Lạt sở hữu  nét đẹp kiến trúc cũng như nét đặc trưng riêng vốn có của chính nó. Nếu các bạn  đang có dự định đến với Đà Lạt mộng mơ xinh đẹp. Thì mình nghĩ chùa tàu là một địa điểm vô cùng thú vị  không thể bỏ lỡ được trong chuyến hành trình của các bạn.

Chùa có một số tác phẩm tượng thờ chính (tượng Phật Di Lặc nở nụ cười đôn hậu, ngự tọa ngay giữa Từ Bi Bảo Điện, bộ tượng Tam Thế Phật bằng gỗ quý ở chánh điện Quang Minh), phần lớn đều thỉnh từ Hồng Kông về. Bên trong Quang Minh Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh gồm: A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Cả ba pho tượng đều cao 4m , nặng khoảng 1500kg và được làm từ gỗ trầm hương quý. Và đặc biệt hơn nữa đó là 3 pho tượng quý này được hòa thượng Tọ Dã thỉnh từ Hồng Kông về năm 1958. Đây là nét đặc biệt nhất của ngôi chùa Thiên Vương Cổ Sát, và là niềm tin tôn giáo của hàng ngàn phật tử.

Hình tượng rồng (lưỡng long, cửu long) nhìn thấy phổ biến ở nhiều chùa gốc Hoa, cũng đặc biệt được ưa chuộng tại chùa Tàu hay Thiên Vương Cổ Sát. Những con rồng “hiện thân” sống động trên bức phù điêu đồ sộ ở hậu viên, giữa chóp mái chánh điện, ‘thấp thoáng’ cả trong vô số tác phẩm hình họa đặt để trang nhã khắp nơi.

Có thể nói Chùa Thiên Vương Cổ Sát ở Đà Lạt là một trong những ngôi chùa  vừa mang một nét đẹp của lối kiến trúc độc đáo. Mang đậm phong cách Quảng đông nhất từ trước đến nay. Đồng thời ngôi chùa này còn biểu hiện cho nét đẹp văn hóa tinh thần của bao cộng đồng người Trung Hoa. Khi làm ăn sinh sống tại đất Việt. Đồng thời ngôi chùa còn mang một ý nghĩa linh thiêng  sâu sắc.

Vì được xây dựng trên một ngọn  đồi cao. Nên không gian nơi đây vô cùng thoáng  mát và rộng rãi. Nếu bạn là một thích không gian  yên bình thanh tịnh. Thì nơi đây rất thích hợp nhé. Nơi đây có thể giúp bạn giải toả những mệt mỏi bộn bề của cuộc sống. Đến đây bạn có thể được thanh tĩnh, lặng lẽ suy nghĩ về cuộc sống hay những điều đang xảy ra. Đồng thời bạn cũng thể hành hương bái Phật và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến với mình.

Let’s Tour hy vọng rằng với bài viết Chùa tàu Đà Lạt trên sẽ một phần nào đó giúp ích được cho các bạn trong chuyến hành trình du lịch của mình. Nếu như các bạn có dịp ghé đến Đà Lạt, thì hãy  đến với Chùa Tàu nhé. Đảm bảo khi đến đây các bạn không phải nuối tiếc. Nếu bạn là một người hướng nội thì nơi đây vô cùng thích hợp. Bởi lẽ nơi đây có một không gian thanh tịnh và yên bình để các bạn tận hưởng. 

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: CHÙA TÀU – ĐÀ LẠT

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!