Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:

CHÙA LINH SƠNCHÙA LINH SƠN

Đà Lạt không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng lý tưởng với những thắng cảnh thơ mộng, tươi đẹp mà còn là nơi có rất nhiều ngôi chùa đẹp có kiến trúc rất đặc biệt. Từ những điều đó, nó làm cho Đà Lạt có một cái riêng mà bất kể đâu cũng không có. Đến với chùa Linh Sơn Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp cổ kính và trang nghiêm với lối kiến trúc đầy tinh tế. Là một con người thích sự thanh tịnh, hay một con người hướng Phật, có lẽ bạn không nên bỏ lỡ địa điểm này khi tới Đà Lạt. Vậy Chùa Linh Sơn có gì đặc biệt?

Chùa Linh Sơn có kết cấu hài hòa trong kiến trúc và không gian bên ngoài. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Tây Bắc. Khuôn viên trong chùa khá cổ kính với những hàng cây cổ thụ to cao tỏa bóng mát quanh năm.

Từ tam quan vào chùa, du khách có thể theo bậc cấp đi giữa những hàng thông, bạch đàn và cây sao cao vút. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen được tôn trí trước sân chùa. Hướng bên phải là một bảo tháp ba tầng hình bát giác, mái ngói cao 4m. Bên trái là hồ nước, những cụm giả sơn và cây cảnh rất đẹp. Ngay chính giữa là ngơi chánh điện, có cặp rồng chầu 2 bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp nhìn rất oai phong.

Bên trong chính điện chùa Linh Sơn ở Đà Lạt bài trí nghiêm trang, tiền đường có bốn trụ gỗ lớn chạm khắc đôi câu đối bằng chữ Nho sơn son thếp vàng mang nặng ý nghĩa tâm linh. Chính giữa là ban thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa đài sen, ở trên có pho tượng đồng nặng 1.25 tấn và cao 1.7 mét, được đúc vào năm 1952.

Phía bên trái của chính điện là nơi Tổ đường thờ Đạt Ma Sư Tổ, và đặt bài vị những sư thầy đã viên tịch hay những người đã khuất được thân nhân đưa lên chùa để linh hồn được thanh tịnh, ở ngoài là chiếc trống lớn đường kính 0.75 mét. Bên phải chính điện có tượng Hộ pháp Di Đà và Ðại Hồng Chung nặng 450 kg treo trên khung bằng gỗ quý.

Ngoài những kiến trúc, vẻ đẹp bình yên của chùa càng được chú ý  bởi hình ảnh thiên nhiên khoáng đạt của những dãy bạch đàn, thông cao vút tỏa bóng mát rượi, cùng với vườn hoa được chăm sóc cẩn thận xung quanh chính điện. Với sự hài hòa từ thiên nhiên đến kiến trúc, du khách khi đến chùa Linh Sơn Đà Lạt luôn cảm nhận sự bình an, tĩnh tại và thư thái nhẹ nhàng. Nếu bạn đi du lịch vào đúng các mùa hoa ở Đà Lạt đang nở rộ thì nơi đây còn đẹp và an yên hơn rất nhiều. 

Nằm trên sườn ngọn đồi thấp giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, khuôn viên ngôi chùa như một chốn thần tiên linh thiêng trong cõi trần gian, nơi chỉ có tiếng xì xào của lá cây và mùi hương trầm. Chùa không chỉ đơn thuần là một địa điểm tham quan, một danh lam thắng cảnh của Thành phố Đà Lạt, đây còn là nơi minh chứng rỏ nét nhất cho sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của Đà Lạt như ngày hôm nay. Nơi đây không chỉ đón nhận những người con “xa xứ” mà nơi đầy còn là nơi giúp cho những con người cảm thấy tội lỗi, hoàn tâm hối cải, hàng năm chùa Linh Sơn Đà Lạt đón tiền hàng trăm, hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và lễ Phật.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm một chốn yên bình và cầu nguyện những điều tốt lanh cho người thân và bạn bè.

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: CHÙA LINH SƠN

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.