Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> CHÙA CẦU NHẬT BẢN

CHÙA CẦU NHẬT BẢNCHÙA CẦU NHẬT BẢN

Chùa Cầu Nhật Bản mang vẻ đẹp kiến trúc cổ kính theo nét truyền thống của Châu Á, những đường nét chạm trổ tinh xảo và công phu cùng sự linh thiếng vốn có, Chùa Cầu đã trở thành linh hồn của Phố Cổ Hội An, một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của các khách du lịch.

Ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt nằm trên cây cầu vắt cong qua một lạch nước nhỏ chảy ra dòng sông Hoài (một nhánh sông Thu Bồn). Theo truyền thuyết, ngôi chùa hệt như thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật Namazu, khiến nó không quẫy đuôi, gây ra những trận động đất. Năm 1653, người ta dựng thêm phần chùa, nối liền vào lan can phía bắc, nhô ra giữa cầu nên từ đó người dân địa phương gọi là chùa Cầu. Mái che của chùa có kiến trúc độc đáo, ở giữa là lối qua lại bằng gỗ, hai bên có hành lang với bảy gian làm nơi nghỉ mát cho người dân, du khách đến viếng chùa. Đây là công trình kiến trúc duy nhất được xem là có gốc tích của Nhật Bản còn lại ở phố cổ Hội An.

Trên cửa chính của ngôi chùa cổ này có tấm biển lớn chạm nổi ba chữ Hán là “Lai Viễn Kiều”. Theo cứ liệu lịch sử, năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu đến thăm phố cổ Hội An thấy chùa Cầu đặc biệt nên đặt tên chiếc cầu là Lai Viễn. Điểm nổi bật của ngôi chùa là trong chánh điện không thờ Phật mà thờ Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ xứ sở, ban phước lành, niềm vui và hạnh phúc cho con người, thể hiện khát vọng thiêng liêng cầu mong mọi điều tốt đẹp.

Chùa Cầu trải qua ít nhất 6 lần trùng tu song vẫn giữ được nét cổ kính. Chùacầu đều bằng được làm bằng gỗ sơn son chạm trổ công phu, mặt chùa quay về sông Hoài mở ra không gian ngắm cảnh thoáng đãng cho du khách. Đặc biệt, hình ảnh ngôi chùa cổ này được in trên tờ tiền 20.000 đồng.

Khi đến với du lịch Hội An, hình ảnh về chùa Cầu ấn tượng du khách là kiến trúc độc đáo, kiểu thượng gia hạ kiều, nghĩa là trên là nhà dưới là cầu. Chùacầu đều được thiết kế bằng gỗ, được sơn son chạm trổ rất chi tiết, khá công phu, đặc biệt mặt chùa quay về phía bờ sông nên mang lại không gian thoáng mát, trong lành. Đối với người dân địa phương, chùa Cầu mang ý nghĩa linh thiêng, là nơi để dân làng hội họp, cầu an, cầu mong về một cuộc sống giao hòa, tương thân tương ái, sức khỏe và may măn.

Đến với Chùa Cầu, bạn sẽ cảm nhận được những giây phút bình yên nơi Phố Cổ Hội An, sự hiền hòa, cổ kính được thể hiện rõ trên từng đường nét chạm trổ tinh xảo và điêu luyện, tất cả sẽ mang tới cho bạn những cảm xúc khó quên khi đi du lịch Hội An.

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: CHÙA CẦU NHẬT BẢN

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!