Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:

BIỂN NHẬT LỆBIỂN NHẬT LỆ

Biển Nhật Lệ – theo truyền thuyết, thời Trịnh – Nguyễn phân tranh làm dòng sông Gianh bị chia cắt thành hai bên. Lưu dân bờ nam thường nhìn về bên kia bờ bắc, nhớ về quê hương mình mà tuôn lệ. Nước mắt của họ chảy thành sông và từ sông chảy ra biển, gọi là biển Nhật Lệ.

Trên đường thiên lý Bắc – Nam, mỗi khi có dịp ngang qua Đồng Hới – Quảng Bình, du khách không thể không ghé thăm bãi biển Nhật Lệ nằm cạnh cửa sông Nhật Lệ, cách trung tâm thành phố chỉ chừng 3km về phía Đông Bắc. Nơi đây thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Quảng Bình một bãi tắm tuyệt đẹp với nền cát trắng phau và dòng nước biển trong xanh giữa trời mây non nước hữu tình, trở thành điểm dừng chân lý tưởng làm mát lòng lữ khách đường xa.

Biết bao thăng trầm của lịch sử, đất trời Quảng Bình vẫn tồn tại như một sự vĩnh hằng, sóng biển Nhật Lệ vẫn ngày ngày ngân lên khúc ca chào ngày mới với biết bao biến đổi và phát triển. Bên cạnh bãi biển là tượng đài mẹ Suốt vẫn đứng hiên ngang trầm mặc sau những năm tháng chiến tranh khốc liệt đã qua đi nơi vùng quê gió Lào cháy bỏng này.

Từ lâu du lịch biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà. Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được hoà mình vào làn nước trong vắt và xanh ngắt được thiên nhiên ban tặng cho vùng biển hiền hòa, xinh đẹp này. Hiếm có nơi nào mà trời mây non nước hội tụ, là màu xanh của đất trời hòa với màu xanh của biển cả, núi non. Bãi tắm thoai thoải sâu rất an toàn , gió lồng lộng thổi mát tâm hồn hòa với tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên một bản nhạc thiên nhiên với nhiều cung bậc và cảm xúc cho những phút giây lắng đọng của tình yêu. Dạo chơi trên bãi cát trắng mịn và sạch sẽ, sóng tung bọt trắng xóa từng đợt dạt vào bờ, liếm vào chân người lữ khách rồi lại xóa đi những dấu chân ấy một cách kỳ lạ mà thú vị.

Cảnh đẹp của bãi biển Nhật Lệ đã đi vào thơ ca với vùng sông nước trên bến dưới thuyền tấp nập. Vào những ngày hè, khi mặt trời vừa khuất sau dãy núi Trường Sơn, du khách sẽ thấy được cảnh Đồng Hới hiện ra trước mắt thật hùng vĩ với núi Đầu Mâu, núi Ba Rền dường như áp gần Đồng Hới với thành cổ soi bóng dưới dòng Nhật Lệ thơ mộng. Có lẽ vì vậy mà người Quảng Bình đã lấy ngọn núi Đầu Mâ u và dòng Nhật Lệ làm biểu tượng văn hoá cho cảnh quan sông núi quê mình.

Cảnh biển Nhật Lệ vừa nên thơ, vừa hùng vĩ, là nơi tắm biển tuyệt với, nơi an dưỡng, nghỉ mát lí tưởng; cá, tôm, mực, cua. ốc đủ các loại hải sản,… vẫy gọi du khách thập phương về với Đồng Hới, về với cửa biển Nhật Lệ của Quảng Bình.

Đặt Tour: BIỂN NHẬT LỆ

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!