Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> BẢN LÌM MÔNG – LÌM THÁI

BẢN LÌM MÔNG – LÌM THÁIBẢN LÌM MÔNG LÌM THÁI

Không chỉ nổi tiếng với những địa danh đẹp phong cảnh, hữu tình. Yên Bái còn làm nao lòng du khách bởi nét đẹp hồn hậu, thôn quê và dân giã của những buôn làng nằm rải rác trên những rẻo cao, lưng chừng giữa mây trời. Bản Lìm Mông, Lìm Thái được biết đến là hai bản làng có phong cảnh tuyệt đẹp của tỉnh Yên Bái. Bạn có thể ngắm nhìn từ trên cao, hai bản làng nằm giữa thung lũng này sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ về những nét văn hóa đặc sắc của vùng rẻo cao này.

Lìm Mông : Đứng từ bên này con đèo Khau Phạ hiểm trở, theo tầm mắt thẳng phía trước, thấy một con đường như sợi chỉ mỏng vắt thẳng lên trời. Nơi xa tít tắp ấy có ngôi làng nhỏ mang tên Lìm Mông. Bản Lìm Mông (vì cư bản sinh sống tại đây là đồng bào dân tộc Mông) là một trong những nơi có ruộng lúa đẹp nhất tại Mù Cang Chải.

Bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái xưa nay không ồn ào, không tấp nập, ngày ngày vẫn ẩn mình trong mây. Tại sao lại nhắc đến Lìm Mông trước Lìm Thái, mặc dù đường đến Lìm Thái gần hơn. Bởi Lìm Mông thường được dân phượt truyền tai nhau về “tứ đại hiểm địa”, nơi mà đường đi đến thật sự không dễ dàng chút nào và cũng là điểm được xem là tận cùng của Yên Bái. Con đường đến với bản Lìm Mông là con đường đất đỏ trong cái nắng hanh hao sẽ gợn lên những lớp bụi mờ, còn vào những ngày mưa sẽ trơn trượt vô cùng. Nhưng cảnh vật dọc đường lại kì thú vô cùng, bạn sẽ thấy mình như đang đi giữa biển vàng, bị thôi miên bởi những gợn sóng lúa lan tỏa khắp các triền núi và nghe thấy những mênh mang đất trời đang hòa khúc khèn sáo rộn vang.

Tới Lìm Mông nghĩa là bạn cũng đã đến nơi tận cùng rồi, bởi từ đây trở đi sẽ không có đường dân sinh nữa, chỉ là những con đường đi nương đi rừng mà thôi. Những con người nơi đây tự do chỉ quen sống nơi núi cao, nơi giao thoa giữa trời và đất. 

Vào buổi chiều, Lìm Mông trở nên thơ mộng và đẹp lạ thường, đặc biệt là vào mùa gặt. Những đám mây nối đuôi nhau ngả màu hồng nhạt nơi cuối chân trời. Đàn chim bay mải miết trên những cánh đồng óng ả, mênh mông của mùa gặt hái. Bức tranh tuyệt mĩ ấy được tô điểm bởi những sắc xanh sắc vàng của lúa, của những bàn tay lao động ngày này qua tháng khác, năm nối năm cứ tích lũy, chắt lọc để tạo nên cuộc sống thanh bình và no ấm.

Lìm Thái : Giữa thung lũng Khau Phạ, lưng tựa vào núi, nơi sinh sống đông đảo người dân tộc Thái Mù Căng Chải, Lìm Thái cũng ẩn mình tựa như bản Lìm Mông. Bản Lìm Thái cách Hà Nội khoảng 245km theo đường QL32, bạn có thể đi từ trung tâm thị trấn Tú Lệ thêm 5km nữa sẽ có đường dẫn đến bản.

Khác với Lìm Mông ở trên cao, bản Lìm Thái lại tìm cho mình những địa điểm gần nguồn nước, như bên con suối Nâm Có, người Thái dựng nên những ngôi nhà có nền đất thấp. Bản Lìm Thái cũng sở hữu những đồng ruộng trải dài tuyệt đẹp, không những thế nơi đây còn đem lại sức hút du khách với những nét văn hóa đặc sắc của người Thái Tây Bắc.

Cứ mỗi độ tháng 9, tháng 10, Lìm Mông Lìm Thái là lấp lánh chiếc áo vàng mùa lúa chín. Trong tiết trời thu nhẹ nhàng, không chỉ thuận lợi về thời tiết mà cả về cảnh vật, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những thửa ruộng bậc thang trải dài màu vàng óng. Thả mình vào thiên nhiên trong lành và đầy thơ mộng. Bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản địa phương, tắm lá thuốc của người Thái, giao lưu đốt lửa trại và tham gia văn nghệ cũng người dân nơi đây.

Let’s Tour

đến nơi bạn thích!

Đặt Tour: BẢN LÌM MÔNG – LÌM THÁI

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!