Tìm kiếm Tour

Điểm đến:
Thời gian:
Kiểu tour:
Khu vực:
Trang chủ >> Tư vấn du lịch >> Thông tin Du lịch >> DU LỊCH ĐẢO HÒN DÁU

DU LỊCH ĐẢO HÒN DÁUĐẢO HÒN DÁU – HẢI PHÒNG

Do cách Hà Nội và thành phố Hải Phòng không xa nên Hòn Dáu khá thích hợp cho chuyến nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần. Không khí thoáng đãng, mát mẻ, trong lành ở nơi đây sẽ là điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách vào mùa hè và cả mùa thu.

Để tới đảo Hòn Dáu, du khách sẽ phải ra Đồ Sơn cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Từ đây, du khách lại tiếp tục bắt taxi ra bến Nghiêng, thuê thuyền ra đảo Hòn Dáu. Trung bình, một người sẽ mất khoảng 100.000 đồng vé tàu cả hai chiều đi và về.

Mỗi ngày đều có tàu thuyền liên tục ra đảo Dáu, xuất phát từ bến Nghiêng. Chỉ mất 30 phút, những con tàu gỗ xinh đẹp sẽ vượt sóng đưa bạn chạm đến hòn đảo ghi dấu lịch sử.

Đến với Hòn Dáu, bạn có thể ghé thăm đền thờ Nam Hải Thần Vương. Đây được coi là điểm dừng chân đầu tiên du khách nên ghé qua khi tới đảo này. Đền thờ Nam Hải Đại Vương được xây cất từ rất lâu, được người dân tại Đồ Sơn tôn tạo khang trang đã thu hút rất đông khách thập phương “vượt sóng” ra chiêm bái.

Theo truyền thuyết, Nam Hải Thần Vương là một vị tướng thời Trần, sau một trận thủy chiến đánh tan giặc Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng, người dân thấy một tử thi cụt đầu trôi vào đảo. Căn cứ vào quần áo của ngài, biết là tướng nhà Trần tử trận, bà con bèn đắp mộ, rồi lập đền thờ. Tương truyền thần Nam Hải rất linh thiêng, nếu ai dám lấy đi bất cứ thứ gì trên đảo, sẽ bị ngài phạt, phải đem trả lại mới yên.

Chính vì lẽ đó, trải qua mấy thế kỷ, đảo Hòn Dáu vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ kỳ vĩ. Đến đời hậu Lê, nhà vua kinh lý Đồ Sơn, nghỉ đêm trên đảo, nằm mơ thấy một ông già tóc bạc xưng là thần đảo. Tỉnh dậy, vua phán: Nếu là thần linh thì hãy ứng báo. Dứt lời, một con cá to nhảy lên thuyền rồng. Thấy nghiệm, vua phong cho ngài là “Lão đảo đại thần vương”. Đền của ngài có duệ hiệu là Nam Hải Đại thần vương, còn dân vạn chài gọi ngài là Cụ. Vào ba ngày 8 – 9 -10 tháng 2 âm lịch hàng năm, dân đi biển vùng duyên hải Bắc Bộ lại kéo nhau về đảo Dáu cúng lễ.

Ngoài đền thờ Nam Hải Thần Vương, địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đển đảo Hòn Dáu đó là Ngọn hải đăng. Đây là công trình của một kiến trúc sư người Pháp được xây dựng vào năm 1892 bao gồm hai phần là tòa nhà trưng bày và phần tháp đèn.

Du khách ghé thăm ngọn hải đăng có thể leo lên 125 bậc cầu thang bằng gỗ xoắn ốc để ngắm toàn cảnh khu du lịch Đồ Sơn nổi tiếng từ trên cao. Ngọn hải đăng này đã từng bị đánh sập vào năm 1967 nhưng sau đó đã được sửa sang lại trong những năm 1986 và 1995.

Đảo Hòn Dáu là địa điểm lý tưởng cho hoạt động cắm trại của nhóm bạn bè, gia đình. Đừng quên ghé thăm đảo Hòn Dáu nếu có dịp tới Đồ Sơn.

– Sưu tầm –

Đặt Tour: DU LỊCH ĐẢO HÒN DÁU

ĐẶT TOUR DU LỊCH
  1. Số lượng khách:

  2. Trẻ em:

* Bắt buộc phải điền thông tin.

error: Content is protected !!